Shear facebook Shear facebook Share on Twitter

Cải tiến quy trình kiểm dịch y tế tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất

Cải tiến quy trình kiểm dịch y tế tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất

 Nhờ áp dụng quy trình kiểm dịch y tế mới tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, hiện đã không còn cảnh tập trung người đông đúc, ùn tắc như trước đây dù có thời điểm nhiều chuyến bay đáp cùng lúc.

 

TP.HCM: Cải tiến quy trình kiểm dịch y tế tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Những hành khách chưa khai báo y tế sẽ được hướng dẫn vào khu vực riêng để khai báo - Ảnh: Sở Y tế cung cấp

Ngày 26-4, Sở Y tế TP.HCM cho biết tính từ giữa tháng 3-2022 đến nay, lượng hành khách nhập cảnh tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất tăng lên rất nhanh, ghi nhận ở thời điểm hiện tại mỗi ngày có trung bình 40 chuyến bay nhập cảnh với lượng hành khách khoảng 4.000 - 4.500 người.

Theo quy định của Bộ Y tế, tất cả hành khách khi nhập cảnh tại các cửa khẩu Việt Nam phải có kết quả xét nghiệm âm tính và khai báo y tế trên trang web tokhaiyte.vn.

Việc kiểm tra 2 nội dung này đối với hành khách nhập cảnh tại khu vực kiểm dịch y tế có thể gây ùn tắc do hành khách phải chờ đợi lâu, nhất là vào những thời điểm có nhiều chuyến bay đáp cùng lúc.

Thực tế khá phổ biến hiện nay là nhiều hành khách không khai báo trước khi lên máy bay, hoặc khai báo sai phải khai báo lại.

Ngoài ra, với chủ trương mở lại tất cả các đường bay quốc tế trong thời gian sắp tới, với quy trình kiểm dịch COVID-19 hiện hành thì việc ùn tắc chắc chắn sẽ còn nghiêm trọng hơn.

Dưới đây là các giải pháp cải tiến của Sở Y tế đối với quy trình kiểm dịch y tế tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất:

Bỏ khâu kiểm tra hành khách có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính

Trước khi hành khách lên máy bay về Việt Nam, các hãng hàng không đã kiểm tra kết quả xét nghiệm để đảm bảo tất cả hành khách nhập cảnh đều có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 (RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh), Sở Y tế yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật không phải kiểm tra lại khi hành khách đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Tổ chức phân luồng ngay khi hành khách nhập cảnh tại cảng hàng không Tân Sơn Nhất

Đối với hành khách đã khai báo y tế: sau khi trình mã QR cho nhân viên kiểm dịch y tế thì sẽ được đi theo luồng riêng để vào làm thủ tục nhập cảnh, không phải dừng lại chờ quét mã QR và xác thực thông tin như trước đây.

Đối với hành khách chưa khai báo y tế: hành khách có thể khai báo trong khi di chuyển từ máy bay vào nhà ga (các mã QR được bố trí dọc lối đi), hoặc vào khu vực riêng với sự trợ giúp của kiểm dịch y tế hoặc nhân viên hãng hàng không.

Sau khi triển khai những thay đổi trên theo quy trình mới, đã không còn cảnh tập trung người đông đúc, ùn tắc như trước đây dù có thời điểm nhiều chuyến bay đáp cùng lúc.

Theo  https://tuoitre.vn/

Dịch vụ Taxi Đón Nội Bài :

Noi Bai Service Airport Chuyên Đưa Đón Sân bay Nội Bài đi Hà Nội, Hà Nội đi Nội Bài Và Nội Bài đi Khắp Các Tỉnh Miền Bắc.  

Dịch vụ có Giá xe trọn Gói, dịch vụ An toàn và  Đúng Hẹn, cùng dàn Xe Mới , lái xe chuẩn ... Với Kinh nghiệ 12 năm trong việc vận chuyển khách tại Sân Bay, Chắc chắn nên là lựa chọn cho quý khách.

Bình luận với Facebook

Tin tức liên quan